Chế tạo và nghiên cứu tính chất các màng mỏng bán dẫn từ vùng cấm rộng dùng trong linh kiện Spintronic - Phạm, Hồng Quang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Chế tạo màng mỏng bán dẫn từ vùng cấm rộng loại AIN pha tạp Cr và Mn có nhiệt độ Curie trên nhiệt độ phòng với chất lượng cao bằng phún xạ catốt một chiều và xoay chiều. Nồng độ nguyên tố pha tạp được thay đổi, các điều kiện chế tạo được thay đổi và tối ưu hóa. Tìm hiểu các vấn đề lý thuyết liên quan đến hiệu ứng chuyển và từ xẩy ra trong vật liệu. Động thời nghiên cứu một cách hệ thống các tính chất của vật liệu và sự phụ thuộc của chúng vào các điều kiện chế tạo.