Một số vấn đề về sự phát triển của tiếng Việt trong thế kỷ XX - Đinh, Văn Đức (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Đề tài nghiên cứu các biến đổi của tiếng Việt trong nửa đầu thế kỷ 20. Một số biến đổi trong từ vựng, ngữ pháp và mở rộng chức năng xã hội của tiếng Việt.