Nghiên cứu các màng mỏng từ cứng có dị hướng từ lớn được chế tạo bằng phương pháp điện hóa - Nguyễn, Châu (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Bằng phương pháp điện hóa, đề tài nghiên cứu chế tạo màng mỏng FePt và CoPt có lực kháng từ lớn với chất lượng cao. Kết quả phân tích cấu trúc bằng phương pháp nhiẽu xạ tia X cho thấy sau khi điện phân, màng FePt và CoPt có tính từ mềm với lực kháng từ rất nhỏ, khoảng 100 Oe. Sau khi ủ nhiệt ở các nhiệt độ khác nhau, các màng có cấu trúc trật tự L10 với tính từ cứng tốt với lực kháng từ tăng lên hàng chục kOe.