Động học của quần thể được mô tả bởi phương trình vi phân tất định và ngẫu nhiên - Nguyễn, Hữu Dư (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Nghiên cứu dáng điệu tiệm cận của hệ sinh thái gồm 2 loài phát triển theo mô hình cạnh tranh và nghiên cứu tính hỗn loạn của hệ thú mồi, trong đó một thú và một mồi.