Chế tạo và nghiên cứu vật liệu Perovskite nhiệt điện - Đặng, Lê Minh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Chế tạo vật liệu ABO3, trong đó A: la,Nd,Ca,Y,Sr,Ti,Fe;B : Mn. Cấu trúc tinh thể, cấu trúc tế vi. Nghiên cứu tính chất từ điện của hợp chất chế tạo được, ảnh hưởng của chế độ công nghệ, thành phần môi trường đến cấu trúc, tính chất và khả năng ứng dụng. Kết quả đã chế tạo hệ hợp chất Ca1-x(A')xMnO3 [A': Nd, La, Y, Fe] và La1-y(A'')yFeO3 [ A'': Nd, Sr, Ti] bằng phương pháp gốm và sol-gel. Khởi đầu nghiên cứu hệ ortho-ferrite ABO3 ( LnFeO3).