Nghiên cứu phòng chống mối Macrotermes (Holmgren) thông qua kiềm chế nấm cộng sinh Termitomyces - Nguyễn, Văn Quảng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Thử nghiệm và hoàn thiện quy trình đưa các chất chống nấm Termitomyces vào trong quần thể mối Macrotermes trước khi đưa vào thực tiễn sản xuất Áp dụng trong các trung tâm nghiên cứu phòng trừ mối, lựa chọn các chất có khả năng kiềm chế hoặc tiêu diệt nấm Termitomyces sau khi đi qua ruột mối vẫn giữ được hoạt tính kháng nấm Nghiên cứu cơ sở khoa học của biện pháp phòng chống mối Macrotermes thông qua con đường kiềm chế nấm Termitomyces. Qua đó thử nghiệm một số loại thuốc có khả năng kiềm chế nấm Termitomyces.