Nghiên cứu sản xuất thang chuẩn ADN chất lượng cao - Võ, Thị Thương Lan (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Đề tài đã nghiên cứu sản xuất thang chuẩn ADN chất lượng cao và đạt được kết quả: Tạo các vector tái tổ hợp chứa các đoạn 115 bp, 270 bp, 1 kb, 1,5 kb và thiết kế vector 2 kb, biến nạp thành công vào tế bào E.coli DH5a. Thiết kế thành công thang chuẩn ADN PCR với 7 băng kích thước từ 199 bp đến 2000 bp. Thiết kế thành công thang chuẩn ADN tái tổ hợp với 9 băng kích thước từ 500 bp đến 4634 bp. Lưu giữ các dòng tế bào mang vector tái tổ hợp phục vụ sản xuất pilot.