Phương pháp tối ưu tổ hợp trong công nghệ tri thức - Hoàng, Xuân Huấn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Phân lớp dữ liệu và ứng dụng trong y – sinh học, xử lý ảnh và xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Thuật toán tối ưu đàn kiến và ứng dụng. Phát hiện phần tử ngoại lai và ứng dụng trong kiểm toán nhà nước. Kết quả đạt được: Đề xuất các thuật toán k-mean cho dữ liệu hỗ hợp và nửa giám sát. Cải tiến thuật toán ACO. Đưa ra cách tiếp cận phân tích phần tử ngoại lai mới.