Tính chu kỳ và tương quan giữa lượng mưa và độ kéo dài của thời kỳ gió mùa mùa hè trên lãnh thổ Việt Nam - Nguyễn, Hướng Điền (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Nghiên cứu tính dao động có chu kỳ của lượng mưa tháng và năm bằng các phương pháp tính hàm tự tương quan, phương pháp phổ phương sai và hàm phổ entropy cực đại để xác định các chu kỳ có thể có trong chuỗi thời gian. Trên cơ sở xác định thời gian kéo dài mùa gió mùa tây nam, xác định tương quan giữa độ kéo dài của nó với tổng lượng mưa năm ở một số trạm Nam Bộ.