Ứng dụng công nghệ GIS xây dựng bản đồ đơn vị đất tỉnh Quảng Ninh - Nguyễn, Quốc Việt (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Khảo sát thu thập các số liệu về điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội có liên quan đến tính chất đất và vấn đề sử dụng đất ở Quảng Ninh. Thu thập thông tin, dữ liệu xây dựng các bản đồ chuyên đề về: đất đai, lượng mưa, địa hình...Sử dụng công nghệ GIS để tiến hành chồng xếp các lớp thông tin, từ đó xác định các đơn vị đất đai. Nghiên cứu các loại hình sử dụng đất chủ yếu và yêu cầu về sinh lý, sinh thái của cây trồng từ đó đánh giá mức độ thích nghi của các loại hình sử dụng đất.