Nghiên cứu hiệu lực phân thể lỏng A, B của Australia (phân mới) đối với một số giống hoa thảm nhập nội phục vụ phát triển nghề trồng hoa thảm tại Việt Nam - Lê, Văn Thiện (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Tổng quan về tình hình sản xuất hoa và vai trò của hoa đối với sự phát triển kinh tế - xã hội trên thế giới và ở Việt Nam, đánh giá các điều kiện tự nhiên và xã hội của Hà Nội đối với ngành trồng hoa thảm. Nghiên cứu hiệu lực phân thể lỏng A và B của Australia cho các giống hoa trồng thảm nhập nội (Celosia, Sunflower và Salvia) nhằm đưa ra liều lượng, công thức phối trộn khác nhau của phân thể lỏng A, B thích hợp cho từng giống hoa trồng thảm nhập nội tại Thành phố Hà Nội. So sánh hiệu lực phân thể lỏng A, B với một số phân bón thông thường (NPK), bước đầu đánh giá tác động của phân thể lỏng A, B đến môi trường đất. Khảo nghiệm chế độ dinh dưỡng của phân thể lỏng A, B với nhiều đối tượng cây trồng khác nhau nhằm đưa ra liều lượng, công thức, quy trình bón phân A, B thích hợp cho từng loại cây trồng và ứng dụng rộng rãi phân thể lỏng trong sản xuất hoa, cây cảnh. Cụ thể: trong 5 công thức phân bón A, B của Australia được nghiên cứu, tỷ lệ phối trộn 1A:2B với liều lượng phun là 2000 lít/ha và nồng độ phun 0,5% là thích hợp nhất cho sự sinh trưởng và phát triển của các giống hoa thảm, cũng như làm tăng năng suất và chất lượng của các cây hoa thảm nhập nội.