Thiết kế cơ sở dữ liệu cho hệ thông tin địa lí về tài nguyên nước - Nguyễn, Đình Hóa (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Điều tra khảo sát yêu cầu về lưu trữ thông tin cơ bản của một GIS về tài nguyên nước, vận dụng cho thực tiễn ở Việt Nam. Phân tích thiết kế khung cơ sở dữ liệu (CSDL) cho hệ thống. Xây dựng các mô đun phần mềm thực hiện chức năng cập nhật CSDL từ xa qua Email. Đồng thời tìm hiểu các công nghệ liên quan để triển khai hệ thống thử nghiệm. Xử lý dữ liệu không gian. XML và CSDL trên nền dịch vụ Web.