Nghiên cứu phương pháp xác định đồng thời các chất trong cùng một dung dịch bằng phương pháp trắc quang - Trần, Tứ Hiếu (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Lập phần mền dựa trên thuật toán ma trận, sử dụng sai số tương đối để đo độ hấp thụ quang của dung dịch có nhiều cấu tử và sự hấp thụ quang của hệ dung dịch thỏa mãn tính chất cộng tính, lập các chương trình tính toán để xác định nồng độ của từng cấu tử trong dung dịch mà không cần tách chúng khỏi nhau Nghiên cứu, xây dựng và phát triển phương pháp xác định đồng thời các chất có hấp phụ xen phủ nhau khi tồn tại cùng hỗn hợp, nhằm đề xuất quy trình phân tích nhanh chính xác để phân tích đồng thời các chất vô cơ cũng như hữu cơ có tính chất quang học gần nhau.