Hệ thống dịch và tóm tắt văn bản Anh - Việt - Lê, Anh Cường (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Tìm hiểu về dịch máy Anh - Việt và tóm tắt văn bản tiếng Anh. Qua đó, bước đầu xây dựng thử nghiệm một hệ thống tóm tắt và dịch văn bản từ tiếng Anh sang tiếng Việt trong mọt số chủ đề hạn chế như Tin học, Kinh tế. Đồng thời, xây dựng một số công cụ và dữ liệu cung cấp cho việc nghiên cứu về xử lý ngôn ngữ tự nhiên.