Xác định thế hiệu dụng, hằng số lực, các tham số nhiệt động và cấu trúc với các đóng góp phi điều hòa trong XAFS phi điều hòa - Nguyễn, Văn Hùng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Xây dựng phương pháp tính và đánh giá thế hiệu dụng phi điều hòa, các hằng số lực hiệu dụng, các hiệu ứng tương quan và các XAFS cumulant với sử dụng thế Morse. Xây dựng lý thuyết XAFS phi điều hòa cho các tinh thể cấu trúc lục giác xếp chặt hcp. Giải bài toán ngược qua xây dựng phương pháp rút các tham số XAFS thực nghiệm dựa trên các tham số của thế Morse đo được. Thế tương tác nguyên tử, các hằng số lực và các hiệu ứng tương quan trong dao động nguyên tử của tinh thể cấu trúc bcc có chứa tạp chất.