Những tư tưởng chủ yếu của Nho giáo về con người và ảnh hưởng của nó trong việc xây dựng con người Việt Nam hiện nay - Nguyễn, Thanh Bình (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Trình bày sự tác động của Nho giáo đến con người Việt Nam trong lịch sử. Nghiên cứu những ảnh hưởng của Nho giáo đối với việc xây dựng con người Việt Nam trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá hiện nay.