Nghiên cứu khai thác các phương pháp phân tích hoá - lý hiện đại - Trần, Thị Hồng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
117 tr. + Phụ lục Trình bày các phương pháp được sử dụng để nghiên cứu đặc trưng tính chất hóa lý và cấu trúc tinh thể của vật liệu: phương pháp phân tích phổ hấp thụ nguyên tử; phương pháp nhiễu xạ tia X (XRD); phương pháp tán xạ tia X góc hẹp và mở rộng; phương pháp phổ Auger; các phương pháp nhiệt; phương pháp tán xạ Raman; phương pháp trắc quang; phương pháp phân tích tín hiệu nhỏ; phương pháp xác định trọng lượng phân tử.