Nghiên cứu xử lý tín hiệu điện não phục vụ phân tích và chẩn đoán bệnh động kinh - Nguyễn, Linh Trung (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
309 tr. Nghiên cứu áp dụng công nghệ để trợ giúp phân tích và chuẩn đoán bệnh động kinh tại Việt Nam. Nghiên cứu khoa hocjnayf nhằm áp dụng và cải tiến một số thuật toán xử lý tín hiệu hiện hành để nhận biết gai động kinh một cách tự động (automayic detection of epileptic spikes) từ tín hiệu điện não (Electroencephalogram - EEG) của người có động kinh (epilepsy). Kết quả đạt được: Xây dựng cơ sở dữ liệu; các giải thuật tách nhiễu mắt; các giải thuật tách nhiễu cơ; các giải thuật nhận biết gai động kinh tự động.