Xác định năng suất sơ cấp và năng suất thứ cấp cho Hồ Tây, Hà Nội (bằng mô hình toán) - Mai, Đình Yên (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
96 tr Thu thập và viết tổng quan tài liệu các công trình trước đây đã nghiên cứu về Hồ Tây từ năm 1961 đến nay gồm: điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội và các công trình đã nghiên cứu về Hồ Tây. Điều tra, khảo sát, thu thập số liệu mới, tiến hành phân tích xác định các số liệu về chất lượng nước các điều kiện thủy, lý hóa bao gồm 14 chỉ tiêu khác nhau; xác định các số liệu về thành phần và sinh khối của các nhóm sinh vật trong Hồ Tây. Đã thiết lập cơ sở dữ liệu về chất lượng nước và các nhóm sinh vật cho hệ sinh thái Hồ Tây. Hoàn thiện phương pháp tính toán năng suất sinh học cho hệ sinh thái Hồ Tây bao gồm: Áp dụng mô hình tính toán của Voinov để dự bào sự biến động sinh khối của một số nhóm sinh vật của Hồ Tây. Từ sinh khối của các nhóm sinh vật tiến hành tính toán năng suất sinh học sơ cấp và thứ cấp. Đã mô phỏng thành công một phương án tối ưu nhằm phát triển bền vững cho hệ sinh thái hồ Tây trong vòng 100 năm tới. Đề xuất các biện pháp hợp lý để bảo vệ và phát triển bền vững HST Hồ Tây.