Khắc phục lỗi sử dụng giới từ tiếng Nga và tiếng Anh cho sinh viên khoa Nga theo quan điểm logic - ngữ nghĩa : Giới từ không gian và thời gian - Khoa, Hiệp Vụ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
104 tr. Tập trung nghiên cứu cách dạy - học giới từ và việc sử dụng giới từ tiếng Nga và tiếng Anh của sinh viên hiện nay để tìm ra những điều chưa hợp lý, những nguyên nhân mắc lỗi về sử dụng giới từ. Trên cơ sở đó đưa ra phương pháp dạy - học giới từ tiếng Nga và tiếng Anh theo quan điểm logic ngữ nghĩa đặc biệt là giới từ thể hiện không gian và thời gian hợp lý, khoa học và hiệu quả.