Nghiên cứu đối chiếu các phương tiện ngữ nghĩa - ngữ dụng bổ trợ trong câu hỏi chính danh tiếng Anh và tiếng Việt - Võ, Đại Quang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
149 tr. Đề tài nêu những vấn đề lý luận chung của việc nghiên cứu đối chiếu các phương tiện ngữ nghĩa - ngữ dụng bổ trợ trong câu hỏi chính danh tiếng Anh và tiếng Việt. Nghiên cứu đối chiếu một số kiểu loại phương tiện biểu đạt thông tin ngữ nghĩa - ngữ dụng bổ trợ liên quan đến vai trò, vị thế của những người tham gia giao tiếp. Nghiên cứu đối chiếu các phương tiện thông tin ngữ nghĩa - ngữ dụng bổ trợ hàm chứa thông tin định hướng trả lời và thông tin về các đặc điểm của cảnh huống trong câu hỏi chính danh tiếng Anh và tiếng Việt.