Phong trào Duy Tân Mậu Tuất Trung Quốc cuối thế kỷ XIX : Khát vọng phát triển và hội nhập - Nguyễn, Văn Hồng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
34 tr. + Phụ lục Đề tài nghiên cứu về phong trào Duy Tân Mậu Tuất tại Trung Quốc cuối thế kỷ XIX với cách nhìn đổi mới. Đi sâu tìm hiểu phong trào Duy Tân Mậu Tuất với vấn đề cải chế, tư tưởng cải cách kinh tế-xã hội, vấn đề cải cách học phong và giáo dục. Tiến hành so sánh nguyên nhân thành bại của Duy Tân Mậu Tuất và Duy Tân Minh Trị.