Nghiên cứu tảo lam cố định nitơ trong ruộng lúa - Nguyễn, Thị Minh Lan (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
83 tr. Xác định thành phần loài, định loại và mô tả các taxon VKL cố định nitơ thường gặp trong ruộng lúa. Phân lập, làm sạch và nuôi cấy VKL cố định nitơ từ đất trồng lúa.Từ đó tìm hiểu sự phát triển cá thể của chúng trong điều kiện nuôi trồng và xây dựng bộ sưu tập VKL, chụp ảnh hiển vi các mẫu vật đã thu được.