Đánh giá tổng quan quan hệ Việt Nam - Lào 1954 - 2000 và phương hướng hợp tác giữa hai nước trong giai đoạn mới - Lê, Đình Chỉnh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
191 tr Đề tài tập trung tổng kết đánh giá những thắng lợi và bài học của quan hệ đăc biệt Việt Nam - Lào trong cách mạng dân tộc giai đoạn 1954 - 1975. Nêu và phân tích những thành tựu và một số hạn chế của quan hệ đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào trong giai đoạn 1975 - 2000. Từ đó đề xuất một số phương hướng và những giải pháp mới của mối quan hệ này trong giai đoạn tiếp theo.