Nghiên cứu chế tạo, khảo sát tính chất và ứng dụng màng mỏng NaNo TiO2 xốp - Phạm, Văn Nho (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Nghiên cứu phát triển phương pháp lắng kết sol-gel để chế tạo bột nano TiO2 từ tiền chất TiCl4. Nghiên cứu chế tạo màng nano tinh thể TiO2 xốp. Đồng thời nghiên cứu nânng cao phẩm chất chế tạo màng điện cực trong suốt dẫn điện TCO từ tiền chất SnCl4 và InCl3; nghiên cứu đặc trưng tiếp xúc của các vật liệu này với nano TiO2. Thông qua đó, ứng dụng màng nano TiO2 xốp, TCO để chế tạo điện cực pin mặt trời theo cấu trúc TiO2/SnO2:F; khảo sát tính chất của điện cực này trong cấu trúc pin mặt trời quang điện hoá; chế tạo quang trở nano TiO2. Tiến hành khảo sát tính chất của vật liệu chế tạo được thông qua các phép đo XRD, XPS, AUGER, SEM, AFM, đặc trưng VA, phổ hấp thụ, phổ truyền qua, quang dẫn, quang điện hoá. Và xây dựng một số thiết bị công nghệ và đo lường chuyên dụng.