Trách nhiệm hình sự của pháp nhân trong luật hình sự nước ngoài và mô hình lý luận của nó trong pháp luật hình sự - Trịnh, Quốc Toản (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Những vấn đề cơ bản về trách nhiệm hình sự (TNHS) của pháp nhân trong luật hình sự các nước theo truyền thống common law. Trình bày những vấn đề cơ bản về TNHS của pháp nhân trong luật hình sự các nước theo truyền thống Châu Âu lục địa và ở Trung Quốc như: pháp nhân với tư cách chủ thể chịu TNHS, các tội phạm cụ thể quy kết cho pháp nhân, những điều kiện quy kết TNHS đối với pháp nhân và hình phạt áp dụng với pháp nhân phạm tội. Trình bày TNHS của pháp nhân và mô hình lý luận về TNHS của pháp nhân trong pháp luật hình sự Việt Nam trong tương lai.