Xử lí lá mía làm phân bón hữu cơ và giải quyết ô nhiễm môi trường nông thôn bằng biện pháp vi sinh vật - Phạm, Văn Ty (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Tạo công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ từ lá mía hoặc phế phụ phẩm nông nghiệp bằng chế phẩm vi sinh vật : qua việc phân lập tuyển chọn một bộ giống vi sinh vật bao gồm vi khuẩn, xạ khuẩn có khả năng phân giải các hợp chất hữu cơ, có khả năng sinh trưởng nhanh trên môi trường đơn giản, không độc hại. Giúp bà con nông dân tự sản xuất phân bón ngay tại đồng ruộng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường nông thôn.