Bước đầu tìm hiểu về tín ngưỡng Mẫu "Đạo Mẫu" ở Việt Nam - Trương, Hải Cường (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Trình bày khái niệm tín ngưỡng và tổng quan về tín ngưỡng Việt Nam. Bước đầu tìm hiểu sự tồn tại của tín ngưỡng Mẫu ở Việt Nam hiện nay, những biểu hiện về mặt sinh hoạt của nó cũng như một số giá trị và hạn chế của tín ngưỡng Mẫu.