Nghiên cứu các hợp chất có hoạt tính sinh học từ các cây thuốc của Việt Nam - Phan, Minh Giang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Lựa chọn một số cây thuốc có giá trị sử dụng cao trong y học dân tộc của Việt Nam, giám định thực vật, thu hái nguyên liệu thực vật dùng cho nghiên cứu. Xử lý mẫu thực vật, nghiên cứu quy trình chiết và phân tách để điều chế các phần chiết và phân đoạn giàu hoạt tính sinh học. Từ đó đánh giá hoạt tính sinh học của các phần chiết và phân đoạn; định hướng phân tách theo hoạt tính sinh học.