Vẻ đẹp của truyện ngắn SêKhôp và truyện ngắn Maupassant - Cao, Vũ Trân (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Giới thiệu một số đặc trưng nghệ thuật, nhằm làm nổi bật tài năng, thành tựu và vị trí của hai nhà văn SêKhôp và Maupassant. Đề tài gồm hai phần riêng biệt: "Vẻ đẹp truyện ngắn A. P. Sêkhôp", và "Vẻ đẹp truyện ngắn Guy de Maupassant". Đề tài cũng đi sâu vào sự nghiệp sáng tác, quan điểm thẩm mỹ, chất liệu cuộc sống và nghệ thuật thể hiện tác phẩm của hai tác giả trên.