Tách chiết, tinh sạch và nghiên cứu tính chất một vài Endonucleaza giới hạn từ các nguồn vi sinh vật của Việt Nam - Nguyễn, Văn Mùi (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Các endonucleaza giới hạn có khả năng phân cắt các phân tử ADN ở những trình tự đặc hiệu. Vì vậy nó là "công cụ" đặc biệt cho sinh học phân tử và công nghệ sinh học; Hiện tại đã có 400 loại enzim giới hạn đã được tinh sạch trong số hàng ngàn loại được phát hiện Các enzim giới hạn có mặt ở nhiều loài vi khuẩn, hơn nữa nước ta rất đa dạng về các loài vi sinh vật, chúng là nguồn enzim giới hạn rất phong phú. Tách chiết và tinh sạch một vài enzim giới hạn có trong một số vi sinh vật phân lập được ở Việt Nam.