Vấn đề kết hợp lợi ích kinh tế giữa các giai cấp, tầng lớp xã hội ở nước ta hiện nay - Trần, Thanh Giang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Đề tài trình bày lợi ích kinh tế và vai trò của việc kết hợp hài hoà lợi ích kinh tế giữa các giai cấp, tầng lớp xã hội ở nước ta hiện nay. Tìm hiểu thực trạng và những vấn đề đặt ra của việc kết hợp lợi ích kinh tế giữa các giai cấp, tầng lớp xã hội ở nước ta hiện nay. Nêu một số giải pháp nhằm đảm bảo kết hợp hài hoà lợi ích kinh tế giữa các giai cấp, tầng lớp xã hội ở nước ta hiện nay: nâng cao nhận thức toàn xã hội về tầm quan trọng của việc kết hợp hài hoà lợi ích kinh tế, hoàn thiện các chế độ chính sách về phân phối, xây dựng và hoàn thiện các chính sách xã hội, tăng cường chính sách thuế nhằm điều tiết thu nhập, đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng - một biện pháp tích cực để đảm bảo kết hợp hài hoà lợi ích kinh tế.