Tổng hợp một số hợp chất hữu cơ chứa dị vòng Piridin, thăm dò hoạt tính kháng khuẩn và khả năng ức chế ăn mòn kim loại của chúng - Trần, Thạch Văn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2015)
Tổng quan tình hình nghiên cứu các chất chứa vòng piriđin theo hướng trên. Tổng hợp 2-azometinpiriđin và 3-azometinpiriđin. Tổng hợp các azometin chứa vòng piriđin rồi nghiên cứu cấu trúc của chúng. Khảo sát khả năng kháng ứng chế ăn mòn kim loại của các azometin. Chuyển hóa azometin thành thiazoliđinon-4 và amin bậc 2 rồi khảo sát các hoạt tính kể trên.