Sơ kết thí điểm mô hình CDIO cho Chương trình Kỹ thuật Chế tạo sau hơn 2 năm triển khai - Nguyễn, Hữu Lộc (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Theo quyết định của Giám đốc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh ngày 14.08.2009, Khoa Cơ khí triển khai thí điểm mô hình CDIO cho chương trình Kỹ thuật chế tạo giai đoạn 2010- 2017. Sau đó khoa đã xây dựng đề án và đến nay đã triển khai được hơn 2 năm và kết thúc giai đoạn 1: tập huấn nâng cao năng lực, hoàn tất chuẩn đầu ra CDIO cho chương trình đào tạo và các môn học chương trình Kỹ thuật chế tạo; xây dựng chương trình đào tạo theo CDIO; bước đầu đổi mới phương pháp giảng dạy theo học tập tích cực và trải nghiệm; nâng cao nhận thức về CDIO cho cán bộ giảng dạy và quản lý toàn khoa cơ khí; tiến hành dạy thí điểm một số môn học theo phương pháp học tập tích cực, trải nghiệm và tích hợp. Trong báo cáo này trình bài nội dung đề án và các kinh nghiệm, kết quả đạt được qua hơn 2 năm triển khai. Ngoài ra trong báo cáo còn trình bày mục tiêu, quá trình triển khai, các biện phápvà các kết quả đạt được sau hơn 2 năm triển khai