Xây dựng chương trình đào tạo và tổ chức hoạt động kiểm tra đánh giá đáp ứng chuẩn đầu ra - Lê, Văn Hảo (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Trên cơ sở các cách tiếp cận phổ biến trong việc xây dựng chương trình đào tạo (CTĐT), chúng tôi giới thiệu qui trình xây dựng/ điều chỉnh chuẩn đầu ra (CĐR) và CTĐT của Trường Đại học Nha Trang. Sau đó, qua việc phân tích thực trạng về hoạt động kiểm tra đánh giá (KTĐG) hiện nay ở Việt Nam nói chung và tại Trường Đại học Nha Trang nói riêng, chúng tôi đề xuất một giải pháp nhằm giúp hoạt động KTĐG bám sát CĐR của các CTĐT hiện hành.