Áp dụng đề cương CDIO xây dựng chuẩn đầu ra cho các chương trình đào tạo ngoài lĩnh vực kỹ thuật tại trường đại học HUFLIT - Hồ, Tấn Sính (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Đề xướng CDIO vốn là một mô hình giáo dục trong lĩnh vực kỹ thuật, tuy nhiên phương pháp tiếp cận CDIO hoàn toàn có khả năng tiến triển, được thích nghi và phát triển trong các nền giáo dục ngoài kỹ thuật [1]. Trên cơ sở phương pháp luận của CDIO, nghiên cứu mối liên kết giữa nhu cầu thực tế của xã hội với hiện trạng và nguồn lực của nhà trường, bài báo trình bày việc Trường Đại học Ngoại ngữ-Tin học TP. HCM (HUFLIT) đã dựa vào cấu trúc 4 Mục chuẩn đầu ra (CĐR) của Đề cương CDIO để thiết kế mới chuẩn đầu ra (CĐR) cho 6 ngành đào tạo, trong đó có 5 ngành thuộc các lĩnh vực ngoài kỹ thuật. Các nội dung trình bày gồm: (i) chuẩn đầu ra trước đây của các ngành đào tạo; (ii) nhu cầu áp dụng Đề cương CDIO để xây dựng mới CĐR cho tất cả các ngành đào tạo; (iii) phương pháp áp dụng thích ứng Đề cương CDIO cho các ngành đào tạo ngoài lĩnh vực kỹ thuật, trong đó Mục 1,2 và 3 của CĐR căn bản dựa vào Đề cương CDIO, nhưng được điều chỉnh cho phù hợp với mục tiêu đào tạo chuyên ngành của HUFLIT, riêng đối với Mục 4, bối cảnh chu trình vòng đời của sản phẩm được điều chỉnh theo hướng Áp dụng Kiến thức Chuyên ngành để đem lại Lợi ích cho Xã hội; (iv) kinh nghiệm tổ chức xây dựng CĐR ở phạm vi toàn trường; (v) tác động của việc áp dụng phương pháp luận của CDIO và Đề cương CDIO như một chỉ dẫn để xây dựng mới CĐR cho các ngành đào tạo của HUFLIT.