Đánh giá chất lượng cấp chương trình theo Bộ Tiêu chuẩn AUN-QA tại ĐHQG-HCM: Nền tảng phát triển và hội nhập - Phạm, Thị Bích (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Đánh giá ngoài là một trong những hoạt động quan trọng của đảm bảo chất lượng (ĐBCL) giáo dục, giúp đơn vị hiểu rõ thực trạng và có hướng đi phù hợp nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo, tiến tới mục tiêu đối sánh, xếp hạng. Trong đánh giá chất lượng thì đánh giá cấp chương trình chính là nền tảng ban đầu góp phần thúc đẩy hiệu quả các hoạt động đảm bảo chất lượng bên trong. Từ quan điểm trên, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh(ĐHQG-HCM) lựa chọn đánh giá chất lượng cấp chương trình theo Bộ Tiêu chuẩn AUN-QA là nhiệm vụ trọng tâm, được ưu tiên thực hiện và thực tế đã mang lại những kết quả đáng ghi nhận. Bài viết này sẽ giới thiệu khái quát về công tác đánh giá chất lượng cấp chương trình theo Bộ Tiêu chuẩn AUN-QA tại ĐHQG-HCM giai đoạn 2009-2013, những chuyển biến sau đánh giá ngoài và định hướng phát triển trong tương lai.