Đạt được sự hài lòng của sinh viên: Một cách tiếp cận nhằm nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo đại học - Lê, Thị Linh Giang (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Sự hài lòng của sinh viên (SV) sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng, quyết định đến sự tồn tại và phát triển đối với cơ sở giáo dục đại học, bởi nó góp phần tạo động lực bên trong nhà trường và củng cố hình ảnh bên ngoài nhằm đáp ứng sự mong đợi và nhu cầu của sinh viên” (Chr. Koilias, 2005). Xây dựng môi trường học tập trong trường đại học với những điều kiện tốt nhất là vấn đề rất quan trọng và cần thiết nhằm giúp người học chủ động tích cực trong học tập, nghiên cứu. Môi trường học tập thuận lợi là điều kiện cần để sinh viên có cơ hội phát huy tính sáng tạo của bản thân. Việc thỏa mãn nhu cầu SV còn phụ thuộc vào mức độ dễ/khó chấp nhận của chính họ khi nhận sản phẩm/dịch vụ nhà trường cung cấp. Nâng cao chất lượng đào tạo của trường để SV sau khi tốt nghiệp có năng lực trong lĩnh vực được đào tạo là điều cấp thiết mà các trường cần hướng tới. Điều đó sẽ tạo cho họ động cơ học tập, môi trường cạnh tranh lành mạnh để được học tập, nghiên cứu và phát triển.