Xây dựng và phát triển văn hóa chất lượng là nền tảng để đảm bảo chất lượng một cách bền vững - Đỗ, Diên (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của xã hội vừa là mục đích vừa là nhiệm vụ của các cơ sở giáo dục đại học. Giáo dục là một quá trình lâu dài, bền bỉ và chỉ đạt kết quả tốt nhất khi có sự nhận thức đúng đắn về chất lượng và tự giác tham gia của tất cả các bên liên quan. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng một cách bền vững cần thiết phải xây dựng và phát triển văn hóa chất lượng (VHCL)trong nhà trường. Trên cơ sở lý luận về chất lượng giáo dục, văn hóa chất lượng... và đặc biệt qua thực tế triển khai công tác đảm bảo chất lượng bên trong của Trường Đại học Khoa học,Đại học Huế, trong tham luận này chúng tôi đề cập đến quy trình xây dựng, triển khai và phát triển văn hóa chất lượng, trong đó nhấn mạnh đến tính thực tiễn và những kinh nghiệm khi triển khai công tác này.