Đánh giá học tập của sinh viên đào tạo theo hệ thống tín chỉ tại trường Đại học Lạc Hồng - Nguyễn, Ngọc Phương Thanh (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Đối với ngành giáo dục, thế giới ngày nay luôn khuyến khích các hệ thống mở với nhiều lựa chọn và thiên về hướng có lợi cho người học, nâng cao tính chuẩn mực trong chương trình đào tạo cho các hệ đào tạo của một trường đại học, đặc biệt là ở các nước đang phát triển như Việt Nam. Yếu tố cốt lõi của việc đào tạo lấy người học làm trung tâm giúp người học nhanh chóng đạt được các tiêu chí khi ra trường, do đó, chuẩn đầu ra được ví như lời cam kết chất lượng của một trường trước các học viên, khẳng định năng lực đào tạo trước xã hội, có ý nghĩa quan trọng trong xây dựng thương hiệu và công nghệ của nhà trường, đặc biệt là các trường thuộc hệ thống ngoài công lập. Theo xu hướng chung, Trường Đại học Lạc Hồng - một trường thuộc khối các Trường Đại học ngoài công lập, đã xác định rõ trọng tâm ban đầu khi xây dựng Chuẩn đầu ra là phải xây dựng được chương trình đào tạo theo chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời cũng đáp ứng được yêu cầu của xã hội đặt ra. Vì lẽ đó, hệ thống đào tạo theo tín chỉ có rất nhiều ưu điểm mà các trường cần phải khai thác và sử dụng. Từ đó, nâng tầm chất lượng giáo dục, bắt đầu tiến trình hội nhập vào hệ thống giáo dục khu vực và thế giới. Bài viết này, thông qua điều tra khảo sát thực tế, đánh giá tình hình học tập của sinh viên theo chương trình học chế tín chỉ tại Trường Đại học Lạc Hồng. Từ đó, hoàn thiện chương trình đào tạo, hoàn thiện chuẩn đầu ra cho Trường Đại học Lạc Hồng, đồng thời có những đề xuất thích hợp cho các trường trong hệ thống các trường đại học ngoài công lập áp dụng.