Thiết kế giảng dạy, học tập và đánh giá theo CDIO - Phạm, Công Bằng (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Đề cương CDIO chi tiết đến cấp độ 4 cho chương trình Kỹ thuật chế tạo đã được phân bố vào các môn học khác nhau trong những học kỳ khác nhau. Với những chuẩn đầu ra đối với từng môn học, một giảng viên cần phải đảm bảo rằng sinh viên phải đạt được những kết quả mong muốn trong khoảng thời gian nhất định (của sinh viên và giảng viên), với những giới hạn về kinh phí cũng như các nguồn lực khác. Trong bài báo này, tác giả sẽ giải quyết vấn đề nêu trên thông qua việc dựa tổ chức, sắp xếp các hoạt động dạy và học cũng như cách thức đánh giá theo phương tiếp cận CDIO cho môn học cụ thể ‘Nhập môn robot công nghiệp’ được giảng dạy tại Khoa Cơ khí. Bốn giai đoạn mà tác giả đã trải qua bao gồm: nhận thức được bối cảnh, thiết kế các hoạt động giảng dạy, hiện thực các hoạt động học tập và đánh giá quá trình dạy và học.