Hoàn thiện hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh (HUFLIT) - Hồ, Tấn Sính (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Trong năm 2014 HUFLIT đã thực hiện đề án “Tái cấu trúc hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong (ĐBCLBT)” nhằm hoàn thiện bộ máy, cơ chế hoạt động ĐBCL của trường. Hệ thống ĐBCLBT 2 cấp của HUFLIT gồm: Ở cấp trường, có Hội đồng ĐBCL với bộ phận thường trực là Ban ĐBCL; ở cấp cơ sở, có Tổ ĐBCL với tổ trưởng là Trưởng đơn vị và 2 cán bộ ĐBCL (kiêm nhiệm). Mô hình 2 cấp này tỏ ra phù hợp với hệ thống ĐBCLBT các trường không thuộc khối Đại học Quốc gia hoặc Vùng, nhờ nó hội đủ điều kiện để thực hiện được chức năng tư vấn, giúp cho nhà trường xây dựng và củng cố văn hóa chất lương, bảo đảm cho nhà trường duy trì hệ thống quản lý chất lượng.