Xây dựng đề cương mẫu theo CDIO - Hồ, Bảo Quốc (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Trong cách tiếp cận CDIO, chương trình đào tạo tích hợp (Integrated curriculum) có một vai trò quan trọng nhằm bảo đảm thực hiện được các chuẩn đầu ra đã xác định. Nội dung chương trình phải có sự liên kết giữa các môn học và phải bảo đảm tích hợp được việc giảng dạy kiến thức khoa học kỹ thuật, kỹ năng CDIO, kỹ năng cộng đồng và thái độ nghề nghiệp đúng. Mỗi môn học là một mắt xích của chuỗi liên kết chặt chẽ các môn học của chương trình tích hợp. Trong bài báo này chúng tôi trình bày một số kinh nghiệm trong việc xây dựng đề cương môn học theo cách tiếp cận CDIO. Đề cương phải thể hiện được khớp nối với các môn học khác trong chương trình. Các chuẩn đầu ra của môn học phải được xác định phù hợp trong ngữ cảnh của chuẩn đầu ra của cả chương trình đào tạo. Đề cương phải bảo đảm thể hiện được sự tương hợp giữa ba yếu tố quan trọng: nội dung giảng dạy nhằm đạt được chuẩn đầu ra của môn học, phương pháp giảng dạy/học tập để có thể đạt được các chuẩn đầu ra đã nêu và phương pháp đánh giá để đánh giá hiệu quả giảng dạy. Chúng tôi đã xây dựng được một mẫu (template) đề cương môn học để hỗ trợ giảng viên có thể soạn thảo một đề cương môn học phù hợp với các yêu cầu của cách tiếp cận CDIO.