Tập huấn nâng cao năng lực giảng viên để giảng dạy chương trình CDIO - Phùng, Thúy Phượng (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
CDIO ra đời như là một giải pháp thiết thực trong việc định hướng hỗ trợ xây dựng chương trình đào tạo kỹ sư nhằm đảm bảo người kỹ sư có đủ năng lực trí tuệ và kỹ năng cần thiết để thỏa mãn những đòi hỏi thực tế của các ngành kỹ thuật – công nghệ hiện nay. Nhận thấy tầm quan trọng của việc áp dụng CDIO sẽ góp phần vào việc giải bài toán “đảm bảo chất lượng giáo dục đại học”, ban lãnh đạo Đại Học Quốc Gia – TP. HCM đã quyết định thử nghiệm chương trình CDIO tại hai Khoa: Khoa Cơ Khí – ĐH Bách Khoa và Khoa Công Nghệ Thông Tin – ĐH Khoa Học Tự Nhiên, đồng thời xác định Trung Tâm Cải Tiến Phương Pháp Dạy và Học Đại Học (CEE) đóng vai trò tổ chức chương trình tập huấn nâng cao năng lực giảng viên cho hai Khoa nói trên. Bài báo này là sự đúc kết từ góc nhìn của CEE về quá trình tập huấn của hai Khoa thông qua ba đợt tập huấn với TS. Dennis Sale (tháng 09/2011) và với TS. Peter Gray (tháng 12/2011 và tháng 06/2012 ), trên cơ sở đó đưa ra những đề xuất đến hai Khoa để đảm bảo tính hiệu quả ở những đợt tập huấn tiếp theo. Bên cạnh đó, CEE cũng tự xây dựng những mục tiêu cần đạt nhằm đảm bảo vai trò và tính chủ động xuyên suốt khi tham gia chương trình thí điểm này.