Kết quả và kinh nghiệm xây dựng, giảng dạy môn học Nhập môn về kỹ thuật, tổ chức Ngày Hội kỹ thuật tại Khoa Cơ Khí và Khoa Điện - Điện tử - Phạm, Ngọc Tuấn (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Báo cáo trình bày một số kết quả và kinh nghiệm xây dựng, giảng dạy môn học Nhập môn về kỹ thuật, tổ chức Ngày Hội kỹ thuật tại Khoa Cơ Khí và Khoa Điện - Điện tử, trong đó nêu cụ thể quá trình xây dựng môn học; quá trình giảng dạy môn học, từ việc lập kế hoạch giảng dạy, lập nhật ký giảng dạy, trao đổi giữa các thầy cô tham gia giảng dạy, hướng dẫn đồ án môn học, đánh giá, báo cáo môn học cho đến hoạt động trong một buổi học. Báo cáo cũng đề cập đến việc xây dựng bộ tài liệu phục vụ giảng dạy, từ đề cương chi tiết môn học, tài liệu tham khảo hoặc giáo trình môn học, tài liệu hướng dẫn đồ án môn học, bộ đĩa DVD gồm các tài liệu multimedia phục vụ giảng dạy, bộ các bài giảng powerpoint, bộ các bài tập trên lớp, bài tập ở nhà, bài kiểm tra trên lớp, các bài giải, các thang điểm đánh giá, bộ tài liệu tập huấn giảng dạy môn học cho đến báo cáo môn học mẫu (sau khi hoàn tất giảng dạy và đánh giá). Một số nội dung và kinh nghiệm tổ chức Ngày Hội kỹ thuật cũng được giới thiệu trong báo cáo.