Quá trình, kết quả tham gia đánh giá kiểm định theo AUN-QA, tham gia HEAAP Program. Lý do, những đổi mới chương trình đào tạo theo mô hình CDIO toàn Khoa Điện – Điện tử, Trường ĐH Bách Khoa - ĐHQG-HCM - Hoàng, Trang (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Bài báo này trình bày ngắn gọn về quá trình tham gia kiểm định theo AUN-QA, tham gia chương trình HEEAP của khoa Điện-Điện Tử từ năm 2010 đến nay, những tác động từ chương trình này lên quá trình giảng dạy, học tập tại khoa, cũng như tác động lên quá trình phát triển chương trình đào tạo theo cách tiếp cận CDIO. Ngoài ra, từ các chương trình hợp tác quốc tế tại khoa, chương trình đào tạo tại khoa Điện-Điện Tử cũng nhận được sự phân tích và góp ý sâu sắc, chi tiết của các chuyên gia tư vấn từ trường University of ILLINOIS at Urbana-Champaign (UIUC), nước Mỹ. Bài báo này cũng trình bày tóm tắt về những phân tích, góp ý sâu sắc này và những thay đổi trong chương trình đào tạo từ những phân tích, góp ý đó. Trường hợp thực hiện cụ thể cho khoa Điện-Điện Tử được trình bày trong bài này như một case-study, và có lẽ có thể áp dụng cho những đơn vị khác, ở cấp độ khác-lớn hơn.