Chương trình đào tạo tích hợp và triển khai giảng dạy môn nhập môn về kỹ thuật theo mô hình CDIO cho ngành Kỹ thuật Điện tử - Truyền thông - Lê, Đức Hùng (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Bài báo cáo sẽ trình bày nội dung môn học Nhập Môn Kỹ Thuật cho ngành Kỹ Thuật Điện Tử - Truyền Thông tại Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM, nội dung bao gồm giới thiệu tổng quan kỹ thuật cho ngành Kỹ Thuật Điện Tử - Truyền Thông, các chuyên ngành Điện Tử - Truyền Thông tại trường, các kỹ năng mềm tương ứng các chuẩn đầu ra, thực hành rèn luyện các kỹ năng cho ngành Kỹ Thuật Điện Tử - Truyền Thông, v.v. Môn học Nhập Môn Kỹ Thuật cho ngành Kỹ Thuật Điện Tử - Truyền Thông mới được áp dụng và triển khai lần đầu tiên từ khóa tuyển 2015 cho sinh viên Khoa Điện Tử - Viễn Thông tại Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM. Dựa vào kết quả khảo sát của 125 sinh viên về môn học này, trên 60% sinh viên đánh giá nội dung môn học phù hợp với mục tiêu và chuẩn đầu ra của môn học; trên 62% sinh viên đánh giá thông tin môn học là đầy đủ và rõ ràng; trên 80% sinh viên đánh giá thông tin giảng dạy và giảng viên rất tốt. Với việc triển khai phương pháp giảng dạy theo chương trình CDIO cho môn Nhập Môn Kỹ Thuật cho sinh viên ngành Kỹ Thuật Điện Tử - Truyền Thông, chúng tôi nhận thấy có nhiều kết quả tích cực với sinh viên. Thái độ học tập của sinh viên chủ động và tích cực hơn qua phương pháp giảng dạy theo chương trình CDIO và nắm rõ được thông tin giảng dạy của môn học. Kết quả này được phản ánh qua kết quả đánh giá và phản hồi tích cực nêu trên của sinh viên về môn học này.