Bước đầu tiếp cận chương trình đào tạo theo Tiêu chuẩn CDIO: Từ chuẩn đầu ra đến khung chương trình đào tạo tại Khoa Vật lý – Vật lý kỹ thuật - Huỳnh, Trúc Phương (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Bài báo này mô tả quá trình xây dựng chuẩn đầu ra và khung chương trình đào tạo của Khoa Vật lý-Vật lý Kỹ thuật (VL-VLKT), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Tp.HCM theo mô hình Conceive-Design-Implement-Operate (CDIO). Quá trình xây dựng được thực hiện dựa trên sự hiểu biết về chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn CDIO từ các khóa tập huấn của Trường và của Đại học Quốc gia Tp.HCM. Cho đến hiện nay, Khoa VL-VLKT đã thực hiện các công việc như xây dựng mục tiêu đào tạo, xây dựng chuẩn đầu ra cấp độ 3 và khung chương trình đào tạo theo phương pháp CDIO.