Các hoạt động xây dựng chương trình đào tạo ngành Khoa học vật liệu theo hướng tiếp cận CDIO - Phan, Bách Thắng (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội cũng như có khả năng định hướng xã hội là đòi hỏi cấp thiết trong hệ thống giáo dục Việt nam. Từ tháng 4 năm 2015, Khoa Khoa học Vật liệu (KHVL) – Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai kế hoạch rà soát và xây dựng chương trình đào tạo theo hướng tiếp cận CDIO. Trong báo cáo này, chúng tôi sẽ trình bày một số kết quả đạt được trong quá trình xây dựng chương trình đào tạo ngành Khoa học Vật liệu bậc đại học.