Ý kiến khảo sát các bên liên quan phục vụ cho xây dựng chuẩn đầu ra cấp độ 3 ngành Khoa học môi trường và Công nghệ Kỹ thuật Môi trường - Nhóm triển khai CDIO Khoa Môi Trường (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2016)
Nhằm xây dựng chuẩn đầu ra (CRĐ) theo phương pháp tiếp cận CDIO, chú trọng đến phát triển năng lực toàn diện cho sinh viên về: kiến thức, kỹ năng và thái độ. Dựa trên cơ sở CRĐ, sẽ xây dựng chương trình đào tạo gắn với nhu cầu thực tế xã hội nhằm rút ngắn khoảng cách giữa nội dung đào tạo của Khoa và yêu cầu của nhà tuyển dụng. Khoa Môi Trường tiến hành khảo sát các bên liên quan gồm: giảng viên, doanh nghiệp, sinh viên và cựu sinh viên với số lượng lần lượt là 39, 26, 24 và 49 cho ngành Khoa học Môi trường (KHMT) và 39, 29, 25 và 45 cho ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường (CNKTMT). Các ý kiến đóng góp của các bên liên quan gồm: giảng viên, doanh nghiệp và cựu sinh viên được thực hiện thông qua các buổi tọa đàm lấy ý kiến đóng góp trực tiếp và dựa trên phiếu khảo sát. Đối với sinh viên năm thứ tư, được khảo sát trên phiếu trả lời online. Các ý kiến khảo sát chỉ ra rằng, sinh viên tốt nghiệp từ Khoa có kiến thức cơ bản đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng và có thể học tập những bậc học sau đại học. Tuy nhiên, các kỹ năng cá nhân còn nhiều hạn chế như: kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ, trải nghiệm với thực tế nghề nghiệp còn hạn chế. Bên cạnh đó, kiến thức đào tạo còn dàn trải nên khó đi vào chiều sâu. Dựa trên những ý kiến khảo sát, Khoa tiến hành xây dựng CRĐ cấp độ 3 và chương trình đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội.